Tất cả
Tìm

ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN BÁN HÀNG
CÙNG AMARKETZ.COM
Thành Lập Bản: 10/03/2016

Cập nhật lần cuối: 01/ 02/ 2017.

NGUYÊN TẮC CHUNG
Bản Điều Khoản và Điều Kiện Bán Hàng ("Điều khoản bán hàng") này được lập bởi Công Ty Cổ Phần Thương Mại Điện Tử Amarketz hoặc (gọi tắc là Amarketz), bản điều khoản này lập ra nhằm áp dụng tuyệt đối vào cho các Cá Nhân, Thương Nhân, Tổ Chức (gọi là thành viên) khi tham gia hợp tác, liên kết bán hàng tại Amarketz.com.
Thành viên được tham gia bán hàng, sử dụng dịch vụ và giao dịch tại website www.amarketz.com, bao gồm tất cả các trang liên quan và các trang dịch vụ liên kết có địa chỉ mở rộng www.amarketz.com/, Ngoại trừ, các liên kết thanh toán online (trực tuyến), Amarketz sẽ chuyển thông tin thanh toán đến các trang phụ trách như: paypal.com và các cổng thanh toán của các ngân hàng Việt Nam (Internet Banking)
Mỏi thành viên phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc và đầy đủ theo bản Điều khoản bán hàng này.

Thành viên phải chiệu trách nhiệm cho mọi hoạt động diễn ra trên tài khoản bán hàng của thành viên và buộc phải thực hiện, tuân thủ theo các quy định, quy chế bổ sung của Luật Pháp Việt Nam nếu có yêu cầu hoặc phát sinh thêm trong quá trình tham gia.
Nếu thành viên không thể đáp ứng hoặc không đảm bảo thực hiện đúng theo các mục trong bản điều khoản bán hàng này, thành viên không được sử dụng hoặc không tham gia bán hàng tại ww.amarketz.com.
Khi trở thành thành viên liên kết bán hàng, Thành viên xem thêm mục Mẹo Dùng Trang, để hiểu hơn về việc thực hiện, cũng như đảm bảo tính chính xác cho việc kinh doanh của thành viên. Vui lòng xem bảng Mẹo Dùng Trang này cũng là một phần quy định trong bản Điều Khoản Bán Hàng này.

QUI ĐỊNH CHUNG

Về Tên Miền
Tên miền www.amarketz.com là nơi liên kết, hợp tác và giao thương giữa người mua với người bán, đồng thời cung cấp các dịch vụ giải trí khác như: đọc báo, nghe nhạc, phim ảnh, nhắn tin, trò chuyện, đánh giá & bình luận sản phẩm, kết nối thành viên, thanh toán trực tuyến… Tất cả được thực hiện, đáp ứng qua dịch vụ mạng một cách nhanh chống, đơn giản và tiện lợi. Các dịch vụ giải trí kèm theo trên tên miền sẽ có các dạng thanh toán khác nhau như: miễn phí, cho thuê và mua để trải nghiệm.

Đối Với Thành Viên Bán Hàng
Thành viên sẽ được cấp quyền hoạt động hợp pháp sau khi có thông báo xác nhận đăng ký qua thư điện tử (email) hoặc các văn bản đính kèm, hồ sơ, hoặc các giấy phép mang tính xác nhận giá trị (pháp lý) tương đương từ Amarketz (Nếu có).
Thành viên được phép sử dụng dịch vụ liên kết bán hàng cùng Amarketz tại mục đăng ký hợp tác bán hàng và cam kết là thành viên có trách nhiệm toàn quyền với tài khoản Amarketz.
Trường hợp các bên liên quan cung ưng sản phẩm với thành viên trước đó sẽ không liên quan với Amarketz.
Từ “liên kết” hoặc “hợp tác” được bao gồm cho tất cả các dịch vụ do Amarketz. com cung cấp, từ ngữ mang tính mở rộng về nghĩa của từ, nhằm liên kết trực tiếp đến một phần hay toàn phần với các bên liên kết bán hàng cùng Amarketz.

Quy trình đăng sản phẩm dành cho thành viên
Bước 1: Truy cập vào amarketz. com, đăng nhập bằng tài khoản hoặc tạo mới bằng các email: yahoo; google, facebook...
Bước 2: Bấm vào mục " Đăng sản phẩm " tại mục Tài Khoản Của Bạn để tiến hành đăng sản phẩm.
Bước 3: Điền thông tin cửa hàng, đầy đủ và chính xác. Sau khi thực hiện cung cấp các thông tin yêu cầu để xác thực thông tin từ thành viên.
Bước 4: Thực hiện đăng sản phẩm cần bán.

Phạm vi hoạt động và lĩnh vực kinh doanh của thành viên
Mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ mà pháp luật cho phép;
Việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó.
Thành viên phải thực hiện đúng theo quy định đăng ảnh sản phẩm của amarketz và không được phép đăng tin mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ, vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật.
Tất cả các thông tin, văn bản, nội dung, hình ảnh của thành viên đăng tải sẽ được Amarketz trực tiếp kiễm duyệt trong quá trình thành viên kinh doanh.
Trường hợp vi phạm, Amarketz sẽ có các biện pháp ngăn chặn nếu thành viên không khắc phục theo yêu cầu. Các biện pháp như: Chặn hiển thị sản phẩm cho khách hàng xem, xóa ảnh trực tiếp của thành viên, khóa trang kinh doanh của thành viên…

QUI ĐỊNH TRONG QUÁ TRÌNH GIAO DỊCH

Quy trình dành cho người mua hàng
Nhà bán hàng sẽ được dùng từ đây trở về sau để nói về các sản phẩm mà thành viên đăng tin bán hàng.
Người mua (khách hàng) bao gồm mua bán hàng hóa được bán trực tiếp từ Amarketz hoặc từ thành viên tham gia bán hàng trên Amarketz.com sẽ được sử dụng chung cho 2 loại hình thanh toán sau:
Loại hình 1: Thanh toán online.
Thanh toán online được Amarketz hổ trợ liên kết qua cổng thanh toán tương ứng với thẻ thanh toán mà khách hàng chọn (Visa, MasterCard, JCB, Discover, American Express, các thẻ ngân hàng nội địa Việt Nam.).
Các sản phẩm do chính Amarketz bán, trên mõi sản phẩm ở mục thông tin mã sản phẫm chỉ có 9 -14 ký tự số tự do. Các sản phẩm này được cam kết, bảo đãm và bảo hành, đổi trả theo quy định của Amarketz.
Để nhận diện các sản phẩm của nhà bán hàng, trên mỏi mã đơn hàng sẽ có từ 3 đến 5 ký tự chữ cái và có 6 đến 12 ký tự số tự do tiếp theo,
Các sản phẩm bán bởi thành viên sẽ được đăng tin xác nhận và cam kết thông tin về số ngày miễn phí đổi trả, chính sách bảo hành, hoàn tiền trên mỏi sản phẩm.

Khi tiến hành thực hiện một đơn hàng, khách hàng thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Khách hàng chọn sản phẩm và đặt hàng;
Bước 2: Khách hàng tiến hành thanh toán qua hình thức thanh toán mà khách hàng chọn.
Bước 3: Thông tin đơn hàng của khách hàng sẽ được nhà bán hàng quản lý và buộc phải cam kết giữ bí mật, Amarketz sẽ trung gian xem xét và giải quyết các vấn đề phát sinh không mong muốn giữa các bên liên quan.
Bước 4: Nhà bán hàng chuyển đơn hàng;
Bước 5: Khách hàng nhận hàng và kiểm tra đơn hàng.
Bước 6: Trong quá trình mua sản phẩm của nhà bán hàng ,Khách hàng có thể đánh giá và thông báo vi phạm của nhà bán hàng đến Amarketz. Mọi thông tin phản hồi bao gồm đánh giá, bình luật của khách hàng đến với nhà bán hàng sẽ được xác nhận và kiểm duyệt bởi Amarketz.
Bước 7: Sau khi đơn hàng đã hoàn tất, Nhà bán hàng có thể liên kết với các bên dịch vụ chuyển phát vận chuyển đơn hàng đến với khách hàng đúng theo thời gian mà nhà bán hàng đã cam kết.

Cách 2: Thanh toán khi nhận hàng qua dịch vụ COD:
Các sản phẩm hiển thị trên website sẽ được kinh doanh theo 2 hình thức bán hàng là:
Hình thức 1: Nhà bán hàng trực tiếp đăng sản phẩm và quản lý các sản phẩm của nhà bán hàng trên amarketz.com.
Hình thức 2: Nhà bán hàng liên kết sản phẩm đến kho chứa của Amarketz Được bán và đãm bảo bởi Amarketz.
Trong quá trình tìm chọn sản phẩm. Khách hàng có thể xem và nhận biết hình thức nào đang tham gia bán hàng.
Đối với các đơn hàng được đặt hàng với hình thức thanh toán COD. Khách hàng thực hiện theo các bước sau.)
Bước 1: Khách hàng đặt hàng;
Bước 2: Nhà bán hàng gọi điện xác nhận (đối với hình thức 1) hoặc Amarketz gọi điện xác nhận (đối với hình thứ 2).
Bước 3: Nhà bán hàng xác nhận thông tin đơn hàng.
Bước 4: Nhà bán hàng chuyển hàng.
Bước 5: Khách hàng nhận hàng và kiểm tra.
Bước 6: Khách hàng thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao nhận và kí xác nhận.
Bước 7: Đơn hàng sẽ được cập nhật và thể hiện các trạng thái đến bạn. giúp khách hàng có thể xác nhận và quản lý tình trạng đơn hàng.

Quy trình giao nhận vận chuyển:
Amarketz tạo ra một kênh bán hàng cho mỏi thành viên, có các tính năng có thể phản ánh, đánh giá, bình luận và các trải nghiểm khách quan khác. Từ đó có thể có thể buộc các nhà bán hàng tự nổ lực xây dựng một kênh bán hàng uy tin. Sự uy tin mà nhà bán hàng có thể thực hiện bằng cách thực hiện đúng cam kết bán hàng, thông tin chính xác, khắc phục tình trạng thông tin thiếu chính xác kiệp thời, có chính sách bảo hành hợp lý...Do đó, các đơn hàng sẽ được quản lý và thực hiện cam kết trực tiếp từ nhà bán hàng.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng
Quy trình xác nhận đơn hàng, Amarketz sẽ cung cấp đến thành viên 5 trạng thái đơn hàng để nhà bán hàng có thể phản hồi đến người dùng một cách chính xác và khách quan nhất.

5. Trạng thái đơn hàng:
Đang chờ xác nhận, Đã được xác nhận, Đang chuyễn đến người dùng, Hoàn tất và Huỷ đơn hàng. Mỏi trạng thái có mỏi tính chất thông báo khác nhau. Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại đây.
Các bước xác nhận và huỷ đơn hàng được thực hiện thông báo đến tính năng thông báo tại trang web và email của người dùng. Khách hàng có thể bổ sung, thay đổi, hoặc huỷ đơn hàng sau khi đặt hàng.
Với trạng thái Đơn hàng của bạn đang được chờ xác nhận. Khách hàng vẫn có thể thực hiện được các thao tác được quy định tại mục 4 trên.
Ngoài ra các trạng thái khác đang được hiển thị. Khách hàng vui lòng thực hiện theo các quy định được nêu tại trang hổ trợ khách hàng, với các thủ tục trạng thái đơn hàng tương đương.
Sau khi hoàn tất việc đặt đơn hàng, Người mua có thể hủy đơn hàng bằng đăng nhập vào tài khoản chọn mục Đơn hàng của bạn.
Xem trạng thái đơn hàng đang ở trạng thái đang chờ xác nhận click chọn vào trạng thái và chọn Thay đổi thông tin đơn hàng. Amarketz sẽ hiển thi lại thông tin lựa chọn thay đổi đến Khách chọn thay đổi và xác nhận thay đổi. hoặc khách hàng có thể chọn Huỷ Đơn hàng. Nếu trạng thái đơn hàng đang được hiển thị ở các trạng thái đơn hàng còn lại, Khách hàng phải thực hiện theo các yêu cầu được quy định tại mỏi trang thái đơn hàng để thực hiện các thủ tục được yêu cầu tương ứng tại mỏi trạng thái đơn hàng.

5. Các quy trình khác
Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:
Sản phẩm bán trên Amarketz và được bán trực tiếp bởi Amarketz sẽ được bảo hành / bảo trì sản phẩm theo quy trình của hãng sản xuất hoặc đối với sản phẩm được bán bởi các thành viên trên amarketz.com sẽ được cam kết trực tiếp từ thành viên ấy.

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
Bước 1: Tiếp nhận
Nhận yêu cầu giải quyết khiếu nại của người mua
Kiểm tra các thông cung cấp khiếu nại được yêu cầu trong thực hiện khiếu nại
Kiểm tra thông tin khiếu nại để thực hiện tiếp nhận hay từ chối
Bước 2: Xử lý khiếu nại
Thu thập thông tin ,hình ảnh chứng cứ từ các bên liện quan
Đưa ra phán quyết và hướng khắc phục với các bên liên quan
Bước 3: Hoàn tất khiếu nại
Chuyển thông tin cho nhà vận chuyển , theo dõi quá trình đổi/trả hàng ( nếu có)
Hoàn tiền cho người mua ( trường hợp trả hàng) hoặc chuyển tiền cho người bán ( đổi hàng)
Xác nhận kết quả và tiến hành đóng khiếu nại

QUY TRÌNH THANH TOÁN
Amarketz đưa ra các phương thức thanh toán, Thành viên có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp:
Cách 1: Thực hiện đổi trả theo hình thức mà bạn đã chọn trong quá trình thanh toán đơn hàng. Các phí phát sinh như cước, phí giao dịch hoặc phí đóng gói giao trả hàng, bên khách phải chiệu các phí phát sinh ấy.
Cách 2:Thanh toán khi nhận hàng (COD)
Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) cho giao dịch của mình. Nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm nhận được, kể cả sau khi khách hàng đã nhận hàng và thanh toán, khách hàng vẫn có thể tiến hành đổi trả.
Amarketz. com sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Khoản thanh toán của khách hàng sẽ chỉ được chuyển vào tài khoản người bán khi khách hàng xác nhận hoàn tất giao dịch hoặc trong vòng từ 24h ngày kể từ lúc giao hàng thành công nếu khách hàng không có bất kỳ khiếu nại nào về hàng hóa nhận được.

Khi thực hiện thanh toán bằng các phương thức thanh toán khác, quá trình đổi trả và thời gian hoàn tiền phụ thuộc vào thời gian làm việc từ bên thứ ba (ngân hàng). Dự tính thời gian lâu nhất là 45 ngày đối với 1 dịch vụ thanh toán thẻ quốc tế khi mua sản phẩm của Amarketz.

ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH
Để hiểu hơn về bảo mật thông tin của bạn và cả thông tin khi bạn thực hiện quá trình thanh toán, Vui lòng xem thêm bảng, Chính sách bảo mật này.
Amarketz đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của người tiêu dùng. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các nhà bán hàng tham gia bán hàng lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:
a) Bảo vệ là việc hỗ trợ cho khách hàng, Amarketz được thiết kế để khách hàng có thể không đặt hàng cho đến khi khách hàng an toàn thoát khỏi chế độ đặt hàng;
b) Bất cứ một sự gian lận và sử dụng trái phép thẻ thanh toán bởi ai đó để mua hàng từ khách hàng, chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền mà chúng tôi đã nhận của quý khách chỉ khi quý khách thông báo đến Nhà Phát Hành Thẻ và liên lạc ngay với chúng tôi khi bạn phát hiện việc không sử dụng được Thẻ Thanh Toán.
c) Ngay sau khi bạn nhấp vào “đặt hàng" trình duyệt của quý khách sẽ đi vào chế độ an toàn. Dữ liệu liên quan đến đặt hàng của quý khách, thông tin cá nhân của quý khách và chi tiết thanh toán sẽ đi qua tất cả các máy chủ của chúng tôi với hình thức mã hóa. Ngay sau khi bạn đã đặt hàng hoàn thành,
d) Bạn không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát mà bạn có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của bạn qua internet hoặc e-mail.
e) Bạn tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
f) Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

BẢO VỆ THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
1. Thu thập thông tin cá nhân
Trong quá trình cung cấp dịch vụ Amarketz. com sẽ nhận được thông tin của các thành viên khi đăng ký như sau:
1.1 Thông tin của nhà bán hàng cung cấp khi đăng ký : Tên, địa chỉ, điện thoại, fax, email, số điện thoại di động, tên công ty, địa chỉ công ty, chức vụ, bí danh, ngày tháng năm sinh, giới tính, số thẻ tín dụng...
1.2 Thông tin nhận được khi thành viên sử dụng dịch vụ : Thông tin do thành viên đăng trên các bảng đánh giá, bình chọn, bình luận về sản phẩm. Thông tin khi các thành viên trả lời các bảng điều tra thông tin Amarketz. com com đưa ra, bằng email, hay trên website.
2. Mục đích sử dụng
Amarketz sẽ sử dụng thông tin cá nhân nhận được từ các thành viên vào những mục đích như dưới đây, tuy nhiên về những thông tin về người thứ ba do thành viên cung cấp, nếu không có sự đồng ý của người đó thì chúng tôi chỉ sử dụng vào mục đích thứ 2.2,2.4,2.6 trong mục này.
2.1 Sử dụng để xác nhận thành viên khi thành viên dùng thông tin để đăng nhập vào hệ thống của Amarketz. com
2.2 Dùng để giao dịch trong khi mua hàng hóa, dịch của người bán trên Amarketz. com như dùng để đặt dịch vụ, mua hàng hóa, gửi hàng hóa, thanh toán tiền sau khi mua hàng hóa, dịch vụ ....
2.3 Dùng trong tuyên truyền quảng cáo các thông tin của Amarketz đến các thành viên gửi email giới thiệu về các sản phẩm dịch vụ trên Amarketz. com
• Cung cấp thông tin về dịch vụ bằng email, bưu điện, điện thoại ...
• Dùng để cá nhân hóa nội dung mỗi khi khách hàng truy cập vào Amarketz. com, dựa theo giới tính, tuổi, nơi sinh sống, sở thích, lịch sử mua hàng, trang web thành viên đã xem.
• Dùng để phân tích xu hướng tiêu dùng của khách hàng, với mục đích xây dựng những dịch vụ mới, hoặc cải thiện những dịch vụ cũ.
• Dùng để liên lạc với thành viên khi Amarketz điều tra thông tin khách hàng, tổ chức khuyến mại, trao đổi ý kiến thông tin trên bảng đánh giá, bình luận.
2.4 Dùng để trả lời khi thành viên thắc mắc : công ty chúng tôi sẽ trả lời thành viên bằng email, điện thoại, hoặc gửi thư tới địa chỉ của thành viên, khi thành viên thắc mắc. Hoặc các tiện ích liên lạc khác được hổ trợ trên trang web.
2.5 Dùng trong các dịch vụ khác do Amarketz cung cấp.
2.6 Dùng cung cấp thông tin cá nhân cho người bán theo mục 4 của chính sách này.
2.7 Dùng cho những mục đích khác của Amarketz. com không ghi ở trên. Khi đó chúng tôi sẽ thông báo việc sử dụng đó trên www.amarketz. com
3. Sử dụng thông tin cá nhân :
3.1 Amarketz sử dụng thông tin cá nhân của thành viên theo luật pháp của Việt Nam.
3.2 Sử dụng thông tin cá nhân của nhà bán hàng để thực hiện các mục đích nêu tại điều 2 của quy định này.
3.3 Amarketz sẽ cung cấp thông tin của nhà bán hàng ở mức độ nhất định cho người bán, để phục vụ việc giao dịch giữa thành viên và người bán hàng, như khi nhà bán hàng đặt hàng, dịch vụ trên Amarketz. Sau khi bán hàng người bán có thể sử dụng thông tin của thành viên để dùng trong phân tích xu hướng tiêu dùng, gửi thông tin để quảng cáo, hoặc nâng cấp dịch vụ của người bán. Amarketz sẽ ràng buộc trách nhiệm của người bán hàng trong việc tuân theo các điều luật về bảo hộ thông tin cá nhân, và những chính sách sử dụng thông tin cá nhân trên Amarketz. Tuy nhiên chúng tôi không đảm bảo được 100% người bán thực hiện nghiêm túc chính sách trên, do vậy để biết rõ thông tin thành viên nên liên lạc với người bán.
4. Độ chính xác và tính an toàn của thông tin:
4.1 Để luôn cập nhật thông tin của người bán phục vụ cho việc cải thiện các dịch vụ của Amarketz có thể liên lạc tới người bán để thu thập thông tin mới nhất.
4.2 Để giữ bảo mật các thông tin về thẻ tín dụng của thành viên, Amarketz. com sử dụng kỹ thuật SSL (Secure Sockets Layer).
5. Xác nhận, chỉnh sửa thông tin cá nhân :
5.1 Nhà bán hàng có thể xác nhận, chỉnh sửa, thêm, xóa, hủy bỏ tài khoản của mình, yêu cầu Amarketz không cung cấp thông tin cho người bán hàng khác.
5.2 Trong trường hợp người bán hàng không đăng nhập vào để xem thông tin của mình, thì người bán hàng tiến hành làm các thủ tục theo quy định của Amarketz để yêu cầu cấp lại thông tin về tài khoản.

QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU
1. Nhà bán hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử, đơn đặt hàng từ người dùng của mình. Nhà bán hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời đến Amarketz về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp và thông tin thanh toán.
2. Nhà bán hàng phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải lên Amarketz. com, đặc biệt thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm.
3. Nhà bán hàng không sử dụng dịch vụ của Amarketz vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Amarketz hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
4. Nhà bán hàng không được hành động gây mất uy tín cho Amarketz. com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Amarketz.

GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT TRÊN WEBSITE AMARKETZ.COM
Khi thực hiện các giao dịch trên Amarketz, bắt buộc các nhà bán hàng phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
Amarketz cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo đến địa chỉ email: support@amarketz. com. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các người bán hàng khi tham gia trên Amarketz. com;
Tuy nhiên, Amarketz sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các nhà bán hàng không đến được Amarketz, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Amarketz gây ra.
Thực hiện đúng và chính xác các hoạt động trên trang web sẽ là cơ sở giúp người bán và người mua được bảo vệ hợp pháp khi gặp các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA AMARKETZ. COM
1.Quyền và nghĩa vụ của Amarketz:
1.1 Quyền của Amarketz:
a) Amarketz có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân đưa lên Amarketz đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm;
b) Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho người bán hàng trong trường hợp có cơ sở chứng minh người bán hàng cung cấp thông tin cho Amarketz không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;
c) Thu hồi Giấy chứng nhận nhà bán hàng, từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Amarketz trong trường hợp: Người bán hàng vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Amarketz . Trong trường hợp này Amarketz sẽ thông báo cho người bán hàng trong thời hạn ít nhất là một (01) tuần.
d) Thu hồi Giấy chứng nhận nhà bán hàng, từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu nhà bán hàng không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Amarketz liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành nhà bán hàng và được cấp lại phương thức chứng nhận thành viên và các ưu đãi dành cho Thành viên thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Amarketz;
e) Thu hồi ngay Giấy chứng nhận thành viên, từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu Thành viên không đủ năng lực tài chính thực hiện nghĩa vụ khi tham gia giao dịch trên web hoặc/và có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Thành viên khác của Amarketz. com.Trong trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận thành viên, chấm dứt cung cấp toàn bộ dịch vụ, ưu đãi của Thành viên thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt;
f) Amarketz. com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
1.2 Trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com:
a) Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký kinh doanh (đối với thương nhân) hoặc nhân thân (đối với cá nhân) tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn Giao dịch TMĐT;
b) Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn giao dịch TMĐT thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng;
c) Lưu giữ thông tin đăng ký của thương nhân hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày thương nhân hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn giao dịch TMĐT và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;
d) Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;
e) Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch, … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử;
f) Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, thương nhân, tổ chức vận hành sàn thương mại điện tử phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân;
g) Chịu trách nhiệm xây dựng trang web bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động của Amarketz. com trong điều kiện và phạm vi cho phép;
h) Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên . Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com;
i) Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com;
j) Duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com không phải chịu trách nhiệm liên đới;
k) Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Amarketz đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến.
2.Quyền và nghĩa vụ thành viên:
2.1 Quyền của thành viên:
a) Được miễn phí khi tham gia. Phí nhà bán hàng được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Amarketz, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Amarketz. com
b) Tạo một cửa hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Amarketz. com
c) Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Amarketz. com.
d) Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Amarketz. com.
e) Hưởng các chính sách ưu đãi do Amarketz hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Amarketz. com. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
f) Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Amarketz. com hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
2.2. Nghĩa vụ của Thành viên:
a) Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán trên Amarketz.
b) Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này.
c) Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại.
d) Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.
e) Thông báo kịp thời cho Amarketz về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.
f) Cung cấp cho Amarketz và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp.
g) Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Amarketz. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.
h) Không sử dụng dịch vụ của Amarketz vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin củaAmarketz hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
i) Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Amarketz cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Amarketz trong bản Quy chế này.
j) Không được hành động gây mất uy tín của Amarketz dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Amarketz. com.

ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG
1. Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Amarketz sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật;
2. Quy chế của Amarketz có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website http://www.Amarketz. com
3. Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Amarketz thì sẽ thông báo đến nhà bán hàng trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực.
Việc Nhà bán hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc nhà bán hàng đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Xác thực kinh doanh của Amarketz
Địa chỉ liên lạc chính thức của website www.Amarketz. com:
• Website Thương mại điện tử Amarketz. com
• Công ty/Tổ chức : Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thương Mại Điện Tử Amarketz
• Địa chỉ: 18, Đường 2, Kp. Phước Hiệp, P. Trường Thạnh, Quận 9, Hồ Chí Minh, Vn
• Email: support@amarketz. com.
Amarketz Music

Amarketz Music
Mua sắm cùng âm nhạc

Gồm nhiều bài hát tuyệt vời
trải nghiệm cùng bạn
mua sắm
Amarketz Music
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Hủy
Lưu Trữ
Xóa
Xóa