Tất cả
Tìm

Hướng Dẫn Thanh Toán


Bảng hướng dẫn này được áp dụng sử dụng chung cho người dùng thanh toán đơn hàng và thành viên với vai trò là người bán hàng trên Amarketz.
Trong quá trình sử dụng trang web. Vui lòng đọc bảng hướng dẫn thanh toán này trước khi thực hiện bất kỳ một quy trình thanh toán nào trên Amarketz.com.
Bảng hướng dẫn này được xem là một phần bắc buộc cùng với các bảng Điều khoản bán hàng, Điều kiện sử dụng và đối với thành viên bán hàng xem thêm bảng Mẹo dùng trang khi tham gia trải nghiệm, mua sắm hoặc bán hàng trên Amarketz.

Để tiến hành thanh toán một cách nhanh chóng và hiệu quả, Người dùng và thành viên bán hàng phải cung cấp thông tin thanh toán trước khi đặt mua hoặc bán bất kỳ một sản phẩm nào. Thông tin Bạn cung cấp phải đầy đủ và chính xác để giúp bạn có thể sử dụng được các dịch vụ theo mong muốn của bạn.
Bạn có thể cung cấp và quản lý thông tin thanh toán cho tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào hoặc trong quá trình sử dụng Amarketz sẽ hiển thị thông báo yêu cầu cung cấp thông tin thanh toán khi bạn thực hiện các hoạt động liên quan đến thanh toán trên trang web.

Cung cấp thông tin cần thiết:
Đăng nhập tài khoản => Thông tin tài khoản => Cung cấp thông tin Thanh Toán và Bảo mật.

Theo giỏi và cập nhật các mục thông tin đơn hàng của bạn:
- Xem thông báo trạng thái đơn hàng
- Kiểm tra email xác nhận đơn hàng.
- Theo giỏi trạng thái đơn hàng của bạn
- Trạng thái thanh toán
- Thông báo Đơn hàng đợi thanh toán
- Kiểm tra Lịch sử thanh toán

Amarketz hổ trợ nhiều phương thức thanh toán đến với người dùng, Bao gồm: Thanh toán khi nhận hàng (COD), Thanh toán bằng thẻ quốc tế, Thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa (Internet Banking).
Dưới đây là thông tin hướng dẫn theo từng vị trí người dùng, áp dụng cho từng loại phương thức thanh toán khác nhau khi bạn tiến hành thanh toán.
Các sản phẩm trên Amarketz được bán trực tiếp bởi Amarketz và bán từ các thành viên đăng ký tham gia bán hàng trên Amarketz.com.

Trường hợp 1: Bạn là một người dùng (khách hàng) hoặc là thành viên bán hàng với vị trí bạn là người mua sản phẩm được bán từ Amarketz. Các sản phẩm được bán bởi Amarketz được hổ trợ tất cả các loại hình thành toán có trên web sẽ được áp dụng theo cách hướng dẫn sau đây.

Thanh toán khi nhận hàng (COD): Thông tin thanh toán đơn hàng sẽ được thông báo đến bạn. Bạn phải đợi phản hồi trạng thái đơn hàng đến khi đơn hàng được giao đến bạn, Quy trình xác nhận và thanh toán đơn hàng theo giá trị bạn đặt mua.Loại hình thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế: Khi thực hiện đặt một đơn hàng của Amarketz: Trong quá trình thanh toán bạn chọn thực hiện thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card, JCB, Discovery, American Express). Bạn phải đảm bảo đã cung cấp thông tin thẻ thanh toán trước đó, đầy đủ và chính xác.
Để tiến hành thanh toán bạn phải nhập mã bảo mật để xác thực . Mã bảo mật là một phần được Amarketz hỏi bạn để bạn xác nhận và đảm bảo rằng thẻ đang được sử dụng là của chính bạn. Mã bảo mật không phải là mật khẩu đăng nhập tài khoản của bạn mà là một mã được cung giúp tại trang thông tin tài khoản của bạn. Bạn không được tiết lộ mã bảo mật này với bất kỳ ai.

Đăng ký mật khẩu bảo mật tại: Tài khoản của bạn => Thanh toán và bảo mật => Mật khẩu bảo mật.Đối với việc sử dụng thẻ thanh toán nội địa: Thẻ thanh toán nội địa được hiểu là bạn sử dụng các tài khoản từ các ngân hàng trong nước Việt Nam. Đối với việc sử dụng loại thẻ thanh toán này, bạn phải cung cấp thông tin ngân hàng mà bạn muốn sử dụng, khi bạn thực hiện thanh toán, Amarketz sẽ phát hành một thông báo đến bạn. Thông báo “Đơn Hàng Đợi Thanh Toán”, với thông báo này, bạn có thể thực hiện 2 cách thức thanh toán:Cách thức 1: Bạn có một tài khoản Internet banking từ ngân hàng. Bạn đăng ký sử dụng thanh toán trên trang web, trong thông báo Đơn Hàng Đợi Thanh Toán: Amarketz dẫn đường dẫn trực tiếp đến trang ngân hàng trực tuyến mà bạn đã đăng ký với Amarketz.

Để tiến hành thành toán: Bạn phải truy cập vào ngân hàng của bạn và chuyễn tiền được hiển thị trong thông báo, bao gồm: Số chuyển khoản, mã đơn hàng và Tên chủ tài khoản, Tổng phí đơn hàng.
Quá trình thanh toán phụ thuộc vào thời gian xác nhận và làm việc từ phía ngân hàng. Khi ngân hàng xác nhận và thông báo tiền đã chuyễn đến Amarketz thành công. Amarketz sẽ thông báo đến trạng thái đơn hàng của bạn.
Trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra mục Lịch sử thanh toán thường xuyên. Mọi thông tin giao dịch sẽ được hiển thị mục này, và hãy chắc rằng không có bất kỳ một đơn hàng nào không phải chính bạn mua sắm, hoặc không có sự cho phép của bạn. Mọi phát hiện ngoài ý muốn vui lòng liên hệ đến Amarketz để tiến hành thay đổi.

Cách thức 2: Nếu bạn không sử dụng dịch vụ thanh toán Internet banking: Bạn có thể đến quầy ngân hàng để tiến hành thanh toán đơn hàng, quá trình thanh toán và cung cấp thông tin thanh toán tại quầy bạn áp dụng khai báo thông tin thanh toán như trong mục thông báo của bảng "Đơn hàng đợi thanh toán" ở bên trên.

Trường hợp 2: Người dùng hoặc là một thành viên đặt hàng sản phẩm từ một thành viên khác bán hàng trên Amarketz.com.
Amarketz cung cấp đa dạng các loại hình thanh toán khác nhau như kể trên.
Với vai trò là một thành viên bán hàng. Sự hổ trợ thanh toán từ thành viên là có hạn nên trong quá trình thanh toán đơn hàng của các thành viên: bạn sẽ thấy một số thông báo không hổ trợ thanh toán từ phía thành viên, bạn có thể chuyển lại loại thanh toán cho phù hợp với sự hổ trợ từ phía thành viên bán hàng.
Nếu có sự trở ngại nào trong quá trình thanh toán từ đơn hàng, hoặc tìm sự hổ trợ mua hàng từ thành viên, bạn có thể sử dụng tính năng nhắn tin được hổ trợ trên trang web có thể hỏi và tìm sự chỉ dẫn từ thành viên bán hàng.
Hoặc có thể sử dụng tín năng gọi điện miễn phí được tích hợp trong tin nhắn để hỏi trực tiếp đến thành viên bán hàng.

Amarketz tích hợp 3 phương thức thanh toán đến với thành viên bán hàng : Khi thành viên đăng ký hổ trợ thanh toán đến với người mua hàng, các phương thức mà thành viên hổ trợ sẽ hiển thị đến người mua hàng, từ đó người mua hàng có thể lựa chọn để thanh toán đơn hàng của thành viên.
Các phương thức thanh toán mà thanh viên đăng ký hổ trợ, thành viên phải cung cấp và đăng ký thông tin tương ứng và đầy đủ, để người mua hàng có cơ sở hiển thị từ thành viên để tiến hành thanh toán.

Ví dụ: Thành viên hổ trợ thanh toán khi nhận hàng, Thanh toán bằng thẻ visa, thanh toán qua ngân hàng ACB. Đối với phương thức thanh toán khi nhận hàng thì thành viên không cần cung cấp thông tin.

Với thông tin thanh toán qua thẻ Visa: thành viên cần phải thêm thông tin thẻ thanh toán Visa của thành viên vào tài khoản. Để trong quá trình người dùng chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Visa, thông tin thẻ Visa của bạn sẽ hiển thị đến người mua hàng giúp người mua hàng thanh toán đơn hàng đến với thành viên một cách chính xác.

Khi áp dụng thanh toán bằng thẻ thanh toán nội địa: thành viên cần phải cung cấp thông tin thẻ ngân hàng vào tài khoản. Thông tin thẻ ngân hàng sẽ hiển thị đến người mua hàng như là thông tin thẻ Visa.

Với tính chất hoạt động của các thẻ thanh toán quốc tế được phát hành tại Việt Nam, các thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi một số tài khoản ngân hàng Việt Nam, Do đó với tính chất hoạt động chuyên biệt của trang web. Khi người dùng áp dụng bằng thẻ thanh toán nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế sẽ đươc áp dụng thanh toán bằng thông báo "Đơn hàng đợi thanh toán". Quá trình thông báo sẽ áp dụng thanh toán qua ngân hàng trực tuyến (internet banking) từ ngân hàng phát hành thẻ thanh toán quốc tế của bạn (Visa).

Quá trình đặt hàng của thành viên sẽ được Amarketz lưu trử, trong cơ sở dử liệu của Amarektz, thông tin thanh toán và trạng thái thanh toán sẽ áp dụng hiển thị tương ứng trong trang mục Lịch sử thanh toán.

Đối với trường hợp thành viên hổ trợ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa, cùng 2 phương thức ấy. Nhưng thành viên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế không được phát hành cùng với thẻ ngân hàng nội địa.
Ví dụ cho trường hơp này: Thành viên sử dụng thẻ Visa được phát hành thẻ từ một ngân hàng ABC.
Nhưng với thẻ thanh toán nội địa thành viên sử dụng từ một ngân hàng XYZ.
Do các thẻ nội địa và thẻ quốc tế được sử dụng chung cho một số tài khoản giao dịch, bạn nên sử dụng loại thẻ do cùng một ngân hàng phát hành sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

Trường hợp hai loại thẻ thanh toán được phát hành từ hai ngân hàng khác nhau, thành viên phải thêm hai ngân hàng ấy để tương ứng trong quá trình phục vụ kinh doanh của thành viên.

Với bảng thông tin quy đinh và hướng dẫn thanh toán này, sẽ giúp bạn dễ dàng theo giỏi, cập nhật thông tin mua hàng từ tài khoản của bạn.Amarketz Music

Amarketz Music
Mua sắm cùng âm nhạc

Gồm nhiều bài hát tuyệt vời
trải nghiệm cùng bạn
mua sắm
Amarketz Music
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Chia Sẻ
Hủy
Lưu Trữ
Xóa
Xóa